Tin tức

Theo một nghiên cứu về bất động sản của Better Homes and Gardens, 43% thế hệ Y muốn ngôi nhà của họ có thể “uốn nắn” tùy thích và mang hơi thở đương đại hoặc theo phong cách chuyển tiếp. Bài toán này làm đau đầu các kiến trúc sư, những bàn tay thiết kế. Nhưng cũng sẽ là cơ hội, vì tất cả các công trình xây dựng đều cần nhiều hơn những bàn tay tài hoa để vẽ nên những ngôi nhà mơ ước cho “thế hệ Y”.

Thật ra, mong mỏi của thế hệ này, cũng đã được phân định thành ba xu hướng của năm 2018.

Sức mạnh bí ẩn của công nghệ


Các gia đình mới, thuộc thế hệ những người “thức - ngủ” cùng công nghệ, yêu thích không gian tích hợp các tiện ích hiện đại. Thế hệ Y muốn đơn giản hóa cuộc sống của họ bằng cách liên kết, tự động hóa tất cả các tính năng, nhu cầu sinh hoạt trong gia đình thành một hệ thống, đồng thời vẫn giữ nhà là nhà, chứ không là một khối bê tông lạnh ngắt.

Thế hệ Y thích bộ bếp thông minh mới nhất cho phép điều khiển từ xa, tủ lạnh, máy rửa chén… hoạt động được thông qua ứng dụng, biến những công việc nhàm chán hàng ngày trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Không phải là smart-home, thế hệ Y thích connected-home (ngôi nhà được kết nối).

Nhưng đừng đo ni đóng giày một cách cứng nhắc. Họ thích có thể điều chỉnh chu kỳ làm sạch trên máy rửa chén thông minh, làm nóng lò trước, điều chỉnh thời gian nấu, hoặc thậm chí sắp xếp lại nguồn cung - tất cả từ thiết bị di động. Những ông bà chủ khác nhau sẽ thích “sử dụng” tiện ích nhà cửa khác nhau. Tuy nhiên, dễ sử dụng vẫn là ưu tiên hàng đầu để họ được tận hưởng giá trị ngôi nhà mà họ có. Hồi đầu năm 2017, Whirlpool Smart Home tiến hành một cuộc khảo sát và kết quả là 91% số người được hỏi cho biết giao diện và điều khiển đơn giản là yếu tố quan trọng hàng đầu của một ngôi nhà.

Không gian sống linh hoạt

Cuộc sống của gia đình thế hệ Y vô cùng năng động, đòi hỏi không gian họ sống là chỗ có thể thay đổi công năng tùy thích. Nhà bếp chuyên dụng, phòng khách và phòng ăn… biệt lập xưa kia sẽ được thay thế bằng không gian đa năng, có thể “biến hình” theo nhu cầu, sở thích của các cá nhân. Thường giờ người ta không chỉ nấu ăn trong bếp, hay phòng khách cũng có thể thành quầy bar. Đừng thấy tréo ngoe, vì đơn giản là họ thích thế.

Thậm chí, các chi tiết trong mỗi ngóc ngách của căn nhà như tủ, bàn bếp, đồ gia dụng, trang trí… phải hài hòa với toàn bộ các phần còn lại của ngôi nhà. Sự linh hoạt trong kiến trúc, nội thất được đo đếm bằng một vị trí cao hơn hẳn. Các chi tiết như cửa trượt, bình phong, các phương án thiết kế ngăn cách đều được tính toán để đảm bảo sự chuyển đổi liền mạch giữa các phòng trong nhà, giữa trong nhà và ngoài trời.

Bền vững

Tính bền vững cũng là mối quan tâm hàng đầu đối với người mua nhà, kể cả với người Mỹ. Nói không ngoa vì nơi nào nhà cửa cũng đồng nghĩa với tổ ấm. Người mua nhà biết tầm quan trọng của việc giảm thiểu các chất liệu từ các-bon và có những lựa chọn bền vững cho nơi mà họ sẽ gọi là nhà. Mọi sinh hoạt ở nơi ấy đều hướng đến một tương lai tốt hơn, khiến họ yên tâm hơn.


Tường nhà được xây dựng kiên cố, cách nhiệt, chống nắng, chống mưa… Hay nhà ở cá nhân cũng có xu hướng dùng pin mặt trời và các thiết bị tiết kiệm năng lượng, các công cụ chuyển rác hữu cơ thành phân bón tự chế, giảm  và cách nhiệt và bằng cách đưa ra các lựa chọn bền vững như tấm pin mặt trời hoặc các thiết bị tiết kiệm năng lượng… Người mua nhà ngày nay yêu thích và quan tâm đến những thứ tưởng như trong phim viễn tưởng của những năm 1990.

Nhưng đó là điều hiển nhiên. Vì với bất kỳ ai, nhà không phải đơn giản là một diện tích mua được. Nhà là chỗ người ta gắn bó cuộc sống, hạnh phúc, niềm vui và tạo dựng ký ức cho mình.

Nguồn: Thời báo kinh tế Sài gòn

Đăng ký

Nhận quà tặng 10% giá trị HĐ

Anh (chị) vui lòng để lại số điện thoại để nhận tư vấn và khuyến mãi

Các tin khác

Bố trí nội thất phòng khách căn hộ đúng phong thủy đón may mắn, thịnh vượng

...

5 cách thiết kế nội thất nhà bếp cho căn hộ nhỏ xinh

...

Không đầu tư đồ decor ngôi nhà trong hẻm đến khó tin tại quận Cầu Giấy

...

Thiết kế ánh sáng nội thất

...

Cảm nhận của học viên