Tin tức

Không đầu tư đồ decor, sức hút của ngôi nhà cải tạo này đến từ những bức tường vữa cào vô cùng sáng tạo.  Ngôi nhà 66m² trong hẻm ấn tượng đến khó rời mắt nhờ bức tường cào vữa ở quận Cầu Giấy.

Cải tạo lại nhà chưa bao giờ dễ dàng, bởi với nền móng hồn cốt cũ phải tạo nên một thần thái mới chắc chắn khó hơn việc đập đi xây lại từ đầu. Với những không gian sống tuổi đời tính bằng con số hàng chục năm mong muốn sự hiện đại như ngôi nhà ở Lạc Long Quân, Cầu Giấy lại càng khó.

Khi nhận ngôi nhà hơn 30 tuổi này này, các kiến trúc sư đã lăn lộn tại công trường trong suốt 6 tháng. Với ý tưởng giữ lại sự mộc mạc, không phô trương với những ngôi nhà cùng khu nhưng vẫn có nét độc đáo riêng, các KTS đã quyết định tạo điểm nhấn bằng cách tạo nên những bức tường vữa cào ở cả mặt tiền lẫn không gian bên trong.


Mặt tiền của ngôi nhà thoạt nhìn thì bình thường nhưng lại vô cùng thu hút.


Vốn chỉ sử dụng tone màu xám, dễ bị nhạt nhào, nhàm chán, nhưng nhờ những họa tiết sóng được cào đều tay mà mặt tiền ngôi nhà vẫn có nét cuốn hút riêng. Cổng nhà xây lùi lại một khoảng kết hợp với những bức tường vữa cào thực sự đem đến hiệu ứng thị giác đẹp mắt. 
Những bức tường vữa cào khiến mặt tiền ngôi nhà hoàn toàn cuốn hút.


Bên trong nhà, các không gian được thiết kế đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn thấy rõ được chất hiện đại. Có thể thấy trong nhà không có quá nhiều nội thất, màu sắc cũng chỉ đơn giản trắng và ghi. Và một lần nữa, bức tường cào xước lại trở thành điểm nhấn cá tính cho gia chủ. 

Song song với yếu tố thẩm mỹ, ở tầng 1 KTS cũng chọn cách sắp xếp khu vực khách - bếp - ăn liên hoàn để thuận tiện cho nhu cầu sử dụng.

Các không gian sống mộc mạc, ấm cũng và không kém phần hiện đại


Khu bếp kiêm bàn ăn tiện dụng, phù hợp với nhà phố.

Các tầng trên là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình. Để nhất quán với chất mộc mạc, các phòng này đơn giản là nội thất gỗ mộc và sơn trắng. Đi kèm đó vẫn là những mảng tường vữa cào ở giếng trời để tạo ra sự tương phản sáng - tối cho không gian. Đồng thời nhờ giếng trời mà các phòng ngủ trong nhà đều được thoáng đãng hơn. 


Các không gian riêng tư được bố trí ở các tầng trên.


Hành lang và khoảng giếng trời thiết kế ấn tượng.

Có rất nhiều cách để người khác phải nhớ về một ngôi nhà. Đó có thể là những điểm nhấn màu sắc, đồ decor cá tính chỉ liếc qua đã thấy ấn tượng. Nhưng có cũng có những ngôi nhà như thế này, thoạt nhìn thì chẳng có gì nhưng lại chẳng biết đã khiến bạn nhớ kĩ từ khi nào, chỉ bởi vì sự độc đáo đến từ mộc mạc mới chính là thứ khiến người ta nhớ lâu, nhớ dai.

Ảnh: Lê Hoàng / Chimnon studio
Đăng ký

Nhận quà tặng 10% giá trị HĐ

Anh (chị) vui lòng để lại số điện thoại để nhận tư vấn và khuyến mãi

Các tin khác

Bố trí nội thất phòng khách căn hộ đúng phong thủy đón may mắn, thịnh vượng

...

5 cách thiết kế nội thất nhà bếp cho căn hộ nhỏ xinh

...

Không đầu tư đồ decor ngôi nhà trong hẻm đến khó tin tại quận Cầu Giấy

...

Thiết kế ánh sáng nội thất

...

Cảm nhận của học viên